ninh thuận đề xuất sân bay dân sự Thành Sơn

Ninh Thuận đề xuất quy hoạch sân bay dân sự Thành Sơn

Sân bay Thành Sơn đang được UBND tỉnh Ninh Thuận kiến nghị quy hoạch thành cảng hàng không Thành Sơn phục vụ chức năng dân dụng, quân sự Thành Sơn

Văn phòng Chính phủ vừa có phiếu chuyển gửi Bộ GTVT xem xét giải quyết theo thẩm quyền đối với đề xuất của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc bổ sung, khảo sát lập quy hoạch sân bay dân dụng Thành Sơn.

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất, xem xét khảo sát, bổ sung chấp thuận lập quy hoạch thành cảng hàng không Thành Sơn kết hợp phục vụ quân sự và dân dụng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 với vai trò là cảng hàng không lưỡng dụng kết hợp phục vụ quân sự và dân dụng.

UBND tỉnh Ninh Thuận khẳng định, nhu cầu vận chuyển hành khách du lịch và nhà đầu tư đến các cơ sở kinh tế, du lịch tại Ninh Thuận đang tăng rất nhanh, có thể lên tới 5 triệu lượt người/năm, là thị trường lớn cho ngành hàng không.

Hiện Bộ GTVT đang đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo Tư vấn làm việc với các địa phương, nghiên cứu các đề xuất để lập Quy hoạch cho phù hợp với nhu cầu vận tải phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của các địa phương.

Sân bay Thành Sơn hay căn cứ không quân Phan Rang là một sân bay quân sự cấp 1, nằm ở thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

sân bay thành sơn ninh thuận

Sân bay Thành Sơn Ninh Thuận

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, sân bay Thành Sơn có diện tích khoảng 20 km, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn tĩnh không và an toàn hành lang bay, có đầy đủ hệ thống thông tin liên lạc phục vụ bay hòa mạng quốc gia. Sân bay này hiện có 2 đường cất hạ cánh dài hơn 3.000 m, có thể đón được tàu bay Fokker F70, ATR72, Airbus 321 hoặc tương đương, đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4C theo phân loại của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO, có thể khai thác các đường bay thương mại tới Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng…

Được biết, trong quá trình lập Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 336/QĐ-TTg ngày 4/3/2020, Bộ GTVT đã nhận được kiến nghị của một số địa phương trong đó có các đề xuất chuyển cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế: Liên Khương, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Tuy Hòa; bổ sung cảng hàng không, sân bay mới tại: Cao Bằng, Hà Tĩnh, Ninh Thuận (Thành Sơn), Bạc Liêu.

Trên đây là bài viết Ninh Thuận đề xuất quy hoạch sân bay dân sự Thành Sơn, nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với checkinninhthuan.com để được giải đáp nhanh nhất.

Theo:https://baodautu.vn/ninh-thuan-de-xuat-bo-sung-cang-hang-khong-dan-dung-thanh-son-vao-quy-hoach-d130667.html

25

No Responses

Write a response